www.bachkhoakienthuc.com

Mang thai có được uống nước mơ không?

14/06/2016 17:14

Trong khi mang thai, bà bầu có uống được nước mơ hay không, nước mơ có tốt cho sức khỏe bà bầu hay không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu...

Tác dụng của quả mơ đối với sức khỏe

Mơ là quả phổ biến ở Việt Nam. Người dân thường ngâm mơ với đường và chắt lấy nước pha thành nước mơ để uống. Mơ có tác dụng giải nhiệt, phòng chống cảm nắng; giải khát, giảm mồ hôi khi lao động vất vả hoặc trong những ngày nóng bức.

Nước mơ cũng tốt cho những người bị bệnh đau bụng do nóng, do kiết lị, hoặc thanh nhiệt, giảm khô miệng cho những người bị sốt lâu ngày...

Ngoài ra, mơ còn được dân gian làm thành ô mai, một món ăn vặt nhưng cũng là bài thuốc trị ho khá hiệu quả.

Nước mơ tốt cho sức khỏe bà bầu
Nước mơ tốt cho sức khỏe bà bầu

Mang thai uống nước mơ có tốt không?

Nước mơ rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Có thể thấy tác dụng của nước mơ đối với bà bầu như sau:

- Phòng bệnh thiếu máu: Trong thịt mơ có chứa rất nhiều beta- caroten, chất này vào trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho cơ thể. Kết hợp với hàm lượng sắt khá cao, quả mơ sẽ giúp cho bà bầu thoát khỏi chứng thiếu máu trong thai kì.

- Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh: Mơ có chưa nhiều axit folic. Axit này được biết đến như một loại thuốc có công dụng ngăn ngừa dị tật thai nhi và nứt đốt sống.

- Phòng ngừa tiểu đường thai kì: Trong quá trình mang thai không tránh khỏi việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm, các chất dinh dưỡng trong quả mơ giúp cân bằng lượng đường trong cơ thể, làm ngăn ngừa chứng tiểu đường thai kì.

- Điều hòa thân nhiệt: Phụ nữ mang thai có thân nhiệt cao hơn so với thông thường, với tác dụng thanh nhiệt mơ rất hiệu quả trong việc làm giảm mụn, da sần và nóng trong người ở thai phụ. Khi đó, bà bầu nên uống nước mơ vừa mát vừa bổ dưỡng.

Tuy nhiên, cũng như nước sấu, nước mơ thường chứa nhiều đường nên các mẹ bầu có nguy cơ tiểu đường nên hạn chế dùng. Ngoài ra, cũng không nên uống quá nhiều nước mơ hàng ngày vì như vậy sẽ có hại cho sức khỏe. Mỗi ngày chỉ nên uống 1 cốc đối với các thai phụ khỏe mạnh.

Nếu không muốn hại con, ngừng ngay những việc này từ hôm nay
Cho trẻ ăn kẹo, uống nước ngọt có gas, sử dụng smartphone, mắng chửi... là những việc khiến cho trẻ tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần những chúng ta lại hay mắc phải...